Tôi có thể đi máy bay được không nếu tôi bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ?

Đi máy bay chỉ trở thành vấn đề khi bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính của bạn ở giai đoạn nặng có nghĩa là bạn thiếu oxy hàng ngày.

Chuyến bay có thể là nguy cơ làm nặng thêm tình trạng thiếu oxy của bạn vì không khí trong máy bay tương đương với mức áp suất ở độ cao 2100m. Với áp lực không khí ở độ cao này thì nồng độ oxy trong không khí này giảm khoảng 20% so với nồng độ oxy trong không khí ở độ cao ngang với mặt biển. Tuy nhiên với điều kiện như vậy cũng không cản trở việc bạn đi máy bay tuy nhiên bạn cần được thở oxy trong suốt quá trình bay.
Du lịch bằng máy bay cũng làm tăng thêm phần lo lắng của bạn và làm cho bạn mệt hơn do phải di chuyển từ nhà đến sân bay và từ sân bay đến nơi mà bạn muốn đến…
Trong trường hợp bạn nhất thiết phải thở oxy thì bạn không cần phải mang bình oxy của bạn lên máy bay, nhân viên hàng không sẽ cung cấp cho bạn. Để được hưởng các dịch vụ dành cho hành khách mắc bệnh bạn cần báo trước cho cơ sở y tế của hãng hàng không mà bạn sẽ đi. Người ta sẽ gửi cho bạn một bản khai để các bác sĩ của bạn đặc biệt là bác sĩ hô hấp sẽ là người điền các thông tin đó cho bạn. Trong trường điều trị oxy, hô hấp hỗ trợ thì sẽ có một y tá hoặc một bác sĩ của hãng hàng không sẽ đi theo bạn trong suốt chuyến bay.
PGS.TS. Ngô Quý Châu, TS. Chu Thị Hạnh, TS. Nguyễn Thanh Hồi

Tin liên quan ...